Marketing tích hợp – Giải pháp quảng bá thương hiệu hàng đầu

Marketing tích hợp là thuật ngữ, chỉ về các phương thức mà doanh nghiệp dùng để cạnh tranh trong kinh doanh. Mục tiêu của phương thức này, chính là xây dựng hình ảnh, thương hiệu, gia tăng giá trị của sản phẩm. Đồng thời, nâng cao uy tín cho doanh nghiệp, tạo được ấn tượng và niềm tin đối với khách hàng. 

Truyền thông marketing tích hợp

Tìm hiểu về Marketing tích hợp 

Marketing tích hợp là sự phối hợp của những công cụ truyền thông, có gắn bó khắt khe với nhau. Nhằm chuyển giao thông điệp một cách rõ ràng, nhất quán và thuyết phục. Nói cách khác, đây là sự hoạch định trong tiếp thị quảng cáo, nhằm xây dựng giá trị gia tăng của một kế hoạch toàn diện. Đánh giá vai trò chiến lược của nhiều kênh truyền thông khác nhau. Tạo ra tương tác và kết hợp tất cả chúng lại, để có được sự rõ ràng, nhất quán và tác động tối đa đến mục tiêu hướng tới.

Tóm lại, đây là một hoạt động marketing có chủ đích, hướng vào việc tiếp thị, chiêu khách và xác lập quan hệ giữa doanh nghiệp với đối tác và tất cả những khách hàng tiềm năng.

Phối hợp hiệu quả các công cụ truyền thông

 

Các công cụ truyền thông Marketing hiện nay

Như đã nói, marketing tích hợp là sự phối hợp của các công cụ truyền thông. Các công cụ truyền thông đó chính là:

Quảng cáo (Advertising)

Công cụ này bao gồm mọi hình thức cung cấp thông tin và ý tưởng, gián tiếp thực hiện thông qua một phương tiện cụ thể nào đó, dựa theo yêu cầu của chủ thể quảng cáo, với chi phí nhất định. Mục đích của nó là đem đến thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới khách hàng. Hiểu đơn giản, đó là những giá trị độc đáo, có tính đặc trưng riêng biệt của sản phẩm nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Việc lặp đi lặp lại thường xuyên và liên tục, diễn ra trên các phương tiện truyền thông như báo, đài… vô hình dung sẽ giúp cho sản phẩm và thương hiệu, dễ dàng đi sâu vào tâm trí khách hàng. Từ đó thúc đẩy họ thực hiện hành động mua hàng.

Marketing mạng xã hội (Social Media)

Mạng xã hội là bao hàm các thể loại online media, là nơi mà mọi người có thể trao đổi, tham gia, chia sẻ, kết nối với nhau. Các thể loại này đều có chung các tính năng như discussion, feedback, comment, vote… nó được xem là câu nói hiệu quả giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Marketing tại điểm bán (Trade Marketing)

Công cụ này được đánh giá quan trọng chính là mối quan hệ, giữa các nhà tiếp thị với cửa hàng bán lẻ. Làm sao để đảm bảo được các đơn vị bán lẻ đó, sẽ ưu tiên quảng bá sản phẩm của mình của mình trước các sản phẩm khác của đối thủ.

Marketing trực tiếp (Direct Marketing)

Thực ra công cụ này là các hình thức liên hệ trực tiếp với từng đối tượng tiềm năng. Thông qua thư, thư điện tử, điện thoại, phiếu thưởng hiện vật, quảng cáo tận nhà…

Quan hệ công chúng (Public Relations)

Xây dựng một mối quan hệ tốt với các đối tượng công chúng khác nhau. Tạo dựng hình ảnh, thể hiện sự thân thiện, có thiện chí, luôn muốn đứng ra xử lý các vấn đề bất cập trong xã hội.

Bán hàng cá nhân (Personal Selling)

Là sự giao tiếp trực diện giữa người bán và người mua. Giúp người bán có cơ hội nắm bắt nhu cầu thực tế của khách hàng, có thể xử lý mọi vấn đề một cách linh hoạt nhất.

Mỗi công cụ marketing sẽ có một nhiệm vụ và vai trò riêng. Tuy nhiên, bởi vì không có tính thống nhất và lại hoạt động rời rạc nên hiệu quả mang lại không cao.

Marketing tích hợp mang lại hiệu quả quảng bá thương hiệu cao hơn

 

Vai trò của hoạt động truyền thông marketing 

Trong mọi hoạt động kinh doanh của tất cả doanh nghiệp, truyền thông marketing là hoạt động có vai trò vô cùng quan trọng. Mục tiêu là tạo ra sức ảnh hưởng, thu hút được sự chú ý, thúc đẩy ý định mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, bắt buộc chiến lược truyền thông marketing phải làm được một số vấn đề như sau:

  • Chắc chắn sẽ không có một ai mua được bất kỳ một sản phẩm nào đó, nếu như họ chưa từng nghe thấy, cũng chưa từng được biết đến dưới mọi hình thức. Chính vì vậy, các đơn vị cung cấp cần phải tập trung xây dựng nhận thức cho khách hàng về sản phẩm.
  • Cung cấp kiến thức cần thiết, bao gồm những thông tin về đặc tính và công dụng mà sản phẩm mang lại.
  • Hầu hết khách hàng chỉ quan tâm đến lợi ích, hiệu quả mà sản phẩm mang lại. Cho nên, việc chúng ta cần làm là phải tạo được ấn tượng tích cực của khách hàng với sản phẩm. Đánh thẳng vào nhu cầu chính mà khách hàng đang quan tâm.
  • Tạo được suy nghĩ so sánh thuận lợi khi sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp, với một sản phẩm cùng loại khác có quá nhiều hạn chế.

Công ty truyền thông Ocean với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất hình ảnh chuyên nghiệp, Marketing.  Cung cấp các dịch vụ sản xuất TVC, IVC, Viral Video Marketing, Sản xuất Sitcom, Short film, Long film, tổ chức sự kiện,…

Ocean Media sở hữu đội ngũ ekip làm phim chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất các loại phim từ A – Z. Đội ngũ viết kịch bản sáng tạo, bắt trend sẽ giúp hướng đến những sản phẩm độc đáo, ấn tượng, luôn đón đầu và bắt kịp xu hướng của truyền thông hiện đại.

Ngoài ra Ocean Media cũng đầu tư đầy đủ mọi trang thiết bị hiện đại nhất, chất lượng Full HD, 4K chuẩn xác tới từng khuôn hình chắc chắn đáp ứng mọi yêu cầu cao nhất của khác hàng.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị truyền thông nhiều kinh nghiệm và luôn đáp ứng được nhu cầu thay đổi, sáng tạo trong lĩnh vực truyền thông marketing thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Ocean Media tự tin rằng bản thân là một đơn vị sản xuất chất lượng, đủ kinh nghiệm và nhiệt huyết để đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

Ocean Media – lan tỏa giá trị!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG OCEAN

Phone: 02877768999

Hotline: 0962376363

Email: daiduong@oceanmedia.com.vn

Liên hệ: info@oceanmedia.com.vn

Kinh doanh: sales@oceanmedia.com.vn

Trụ sở: Số 2 Ngõ 28/95 Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Văn phòng: Tầng 5 Tòa nhà Trung Yên Plaza số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.