TẦM QUAN TRỌNG CỦA TRUYỀN THÔNG MARKETING ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, truyền thông Marketing là một phương tiện tiếp thị không thể thiếu đối với một đơn vị tổ chức nào. Vậy Truyền thông Marketing được giải nghĩa  là gì? Truyền thông Marketing có những lợi ích gì đối với Doanh nghiệp, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé!

Truyền thông marketing là gì?

Truyền thông marketing là gì
Truyền thông marketing là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về Truyền thông Marketing, nhưng chung quy lại Truyền thông Marketing được hiểu là quá trình đưa một sản phẩm ra thị trường. Tính từ khi sản phẩm còn hoạch định trên giấy đến khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. 

Truyền thông Marketing sẽ thông qua những chiến lược về sản phẩm, nhà phân phối, giá, xúc tiến thị trường…nhằm đẩy nhanh quá trình đưa sản phẩm, dịch vụ đến tay người tiêu dùng một cách thông minh, nhanh chóng và dễ dàng. 

Mục tiêu chung của Truyền thông Marketing là đem đến sự thỏa mãn về các nhu cầu của khách hàng, từ đó giúp doanh nghiệp đánh bại các đối thủ cạnh tranh và vươn lên phát triển bền vững. 

Truyền thông Marketing có nhiều hình thức khác nhau 

Truyền thông Marketing cũng như những phương tiện khác, đều có nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên chúng ta có thể chia thành hai loại chính: 

Thứ nhất, Truyền thông trực tiếp. Đây là hình thức mặt đối mặt, sử dụng đội ngũ khách hàng hoặc thông qua các trung tâm dịch vụ điện thoại. Cách truyền thông này sẽ tiếp thị trực tiếp đến khách hàng, mang lại hiệu quả chuyển đổi cao nhưng sẽ không thể tiếp cận sâu rộng trong một khoảng thời gian ngắn. 

Thứ hai, Truyền thông gián tiếp. Hình thức này sử dụng quảng cáo, truyền thông điện tử, sử dụng hoạt động thúc đẩy thương mại hay các vật dụng được trưng bày tại các điểm bán. Đặc điểm của hình thức truyền thông này là tiếp cận số lượng khách hàng lớn, tốn nhiều chi phí hơn truyền thông gián tiếp. 

Tùy vào mục tiêu truyền thông marketing của từng doanh nghiệp mà chúng ta sẽ chọn các hình thức truyền thông phù hợp. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp chọn sử dụng nhiều hình thức cùng lúc để mang lại hiệu quả tối đa trong nguồn ngân sách hạn hẹp. 

Những mục tiêu hướng đến của Truyền thông Marketing

1. Xây dựng sự nhận biết hay còn gọi là nhận diện thương hiệu 

Đối với doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng vậy, nhận diện thương hiệu là điều quan trọng mà tất cả mọi người chạy đua để đạt được. Nhận diện thương hiệu là cách mà khách hàng biết bạn đang cung cấp dịch vụ, sản phẩm nào, khách hàng sẽ nhớ đến bạn khi cần mua thứ gì đó. Ví dụ như khi nói đến hãng hàng không thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến Vietnam Airlines, nhắc đến giày dép việt thì cái tên hiện lên đầu tiên chắc hẳn là Biti’s hay khi nói đến hãng sữa thì không thể nào bỏ qua vinamilk,…. 

 

2. Truyền thông Marketing có mục tiêu đưa tin 

 

Báo cho khách hàng những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn, giá cả, giới thiệu, mô tả về sản phẩm, những lợi ích mang lại, uốn nắn những thông tin, nhận thức sai lệch hay xây dựng một hình ảnh đặc biệt cho sản phẩm,….

 

3. Mục tiêu thuyết phục 

 

Truyền thông Marketing giúp thay đổi những nhận thức về tính chất của sản phẩm, điều chỉnh hành vi, thái độ mua hàng, kích thích nhu cầu mua hàng hay thuyết phục khách hàng đón nhận thêm nhiều thông tin mới,….

4. Mục tiêu nhắc nhở 

Luôn luôn nhắc cho khách hàng nhớ rằng tương lai chắc chắn họ sẽ sử dụng dịch vụ của bạn, nhắc khách hàng là họ có thể mua mặt hàng của bạn ở đâu, duy trì sự nhận biết của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn, nhắc khách hàng nhớ sản phẩm, dịch vụ của bạn nằm trong nhóm được cân nhắc, xem xét. 

5. Mục tiêu xây dựng thương hiệu 

Mục đích cao cả của Truyền thông Marketing đó chính là xây dựng thương hiệu, phải để thương hiệu hiện diện một cách rõ ràng, những thông điệp, ý nghĩa của thương hiệu cũng phải được truyền tải một cách rõ ràng, dễ hiểu, dễ nhớ nhất. 

6. Mục tiêu làm thay đổi nhận thức khách hàng 

Các loại hình trong Truyền thông Marketing còn có nhiệm vụ thay đổi nhận thức về các doanh nghiệp. Khiến cho khách hàng đang nghĩ về một thương hiệu này có thể liên tưởng ngay đến một thương hiệu khác. Truyền thông truyền đi những thông điệp cực kì mạnh mẽ và khẳng định về định vị trên thị trường. 

7. Mục tiêu bán hàng 

Không thể nào không nhắc đến mục tiêu quan trọng này. Bán hàng là mục tiêu tối thượng của doanh nghiệp. Phải bán được hàng thì họ mới trụ và phát triển được, Truyền thông Marketing giúp họ tăng doanh số gấp nhiều lần. 

8. Mục tiêu đánh vào đối thủ cạnh tranh 

Một mục đích của Truyền thông Marketing được cho là khá cực đoan, đánh vào đối thủ cạnh tranh là đưa thông tin về những điểm yếu, lỗ hổng của đối thủ khác. Hoặc đưa những thông tin sai, bịa đặt nhằm hạ gục đối thủ. Hãy cẩn thận với hình thức này vì dễ bị kiện là lừa dối khách hàng, bôi nhọ, vu khống doanh nghiệp khác. 

Công ty dịch vụ truyền thông Ocean – Đơn vị truyền thông uy tín, chuyên nghiệp 

Sản xuất TVC tặng sóng truyền hình
Công ty truyền thông Ocean với trong lĩnh vực truyền thông

Hình thành và phát triển hơn 10 năm qua, Công ty dịch vụ truyền thông Ocean được biết đến là một công ty hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ truyền thông uy tín, chuyên nghiệp. 

Với đội ngũ chuyên gia trong ngành, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại. Ocean Media đã trở thành đối tác thân thiết của các khách hàng lớn nhỏ trong cả nước, mang đến những hiệu quả tốt nhất như khách hàng mong muốn. 

Nếu bạn có nhu cầu thực hiện các chiến lược truyền thông marketing cho doanh nghiệp của mình thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi. 

Tóm lại, Truyền thông Marketing chiếm một vị trí cực kì quan trọng đối với doanh nghiệp hiện nay, nhiệm vụ của doanh nghiệp là lên chiến lược, chiến thuật đúng đắn, tận dụng những ưu thế của Truyền thông Marketing đưa doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.