Marketing 4.0 – Kỷ nguyên mới trong lĩnh vực marketing

 

Marketing 4.0 được xem là một cuộc cách mạng, mở ra kỷ nguyên mới cho ngành marketing. Là một sự dịch chuyển từ marketing truyền thống sang marketing công nghệ số. Dưới sự phát triển của công nghệ như hiện nay, đã làm thay đổi không ít bản chất của thị trường. Vì vậy, việc ảnh hưởng trong vấn đề kinh doanh là không thể tránh khỏi. 

Marketing 4.0 mở ra kỷ nguyên mới trong marketing

Khái niệm thuật ngữ marketing 4.0

Nhờ vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra, con người đã ứng dụng kỹ thuật số vào mọi ngóc ngách trong cuộc sống. Cũng chính vì lý do đó, để có thể bắt kịp sự thay đổi về hoạt động và nhu cầu của khách hàng, marketing 4.0 ra đời. Nếu như marketing 3.0 được xem là thời đại bùng nổ mạnh mẽ của internet, thì đến khi 4.0 xuất hiện lại chỉ là một thành phần của kỷ nguyên số. Trong đó, một số loại công nghệ số được ứng dụng vào marketing 4.0 chính là: Internet of Things, Cloud, Big Data, AI.

 

Marketing 4.0 nói một cách dễ hiểu thì là một hình thức tiếp thị ở thời đại số. Hình thức tiếp thị này có sự tương tác giữa online và offline, giữa doanh nghiệp và khách hàng. Trong thời đại này, doanh nghiệp nếu muốn đứng vững trên thị trường, thì phải thay đổi hoàn toàn các chiến lược trong marketing. Ví dụ như: từ cách thức tiếp cận với khách hàng, phân tích nhu cầu của họ, hình thức tiếp thị, bán hàng, đến cả cách chăm sóc khách hàng cũng phải thay đổi.

 

Có thể nhận định, marketing 4.0 luôn đi liền với internet, bởi vì từ việc lựa chọn kênh quảng cáo, quảng bá thương hiệu, đến việc thúc đẩy hành động mua hàng đều phải thông qua sự hỗ trợ của internet. Như vậy cho thấy tầm quan trọng của marketing 4.0 là vô cùng cần thiết, trong chiến dịch quảng bá thương hiệu tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Khái niệm về marketing 4.0

Xu hướng marketing công nghệ số 

Như chúng ta đã biết, ở thời đại mà internet và công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay. Con người đã có thể tự do kết nối với nhau mọi lúc, mọi nơi, không còn khó khăn như trước kia nữa. Cũng vì điều này mà khái niệm thế giới phẳng càng trở nên rõ ràng hơn. 

 

Đối với các doanh nghiệp, việc phát triển về internet và công nghệ như đã nói. Không thể phủ nhận đã mang lại lợi thế rất lớn trong kinh doanh, mà bên cạnh đó cũng mang lại sự cạnh tranh rất lớn. Bởi vì, với sự phát triển này người tiêu dùng cũng có được lợi thế là có nhiều lựa chọn hơn. Cho nên, doanh nghiệp muốn thu hút sự chú ý của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Bắt buộc phải thay đổi về tư duy bán hàng lẫn tiếp thị, sao cho phù hợp nhu cầu thị hiếu hiện tại.   

Tìm hiểu về 4C trong marketing 4.0 

Nếu như marketing truyền thống bao gồm 4P là Product, Price, Promotion và Place. Thì marketing ở thời điểm hiện tại cũng có 4 yếu tố được gọi 4C, gồm có Co-creation, Currency, Community và Conversation. 

 

Co-creation: Là việc các doanh nghiệp tạo nguồn thông tin đầu vào, dựa trên kiến thức, trải nghiệm và nhu cầu của cộng đồng. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy nhất ở các công ty công nghệ. Bởi vì các công ty công nghệ luôn có sẵn một cộng đồng những người sử dụng mỗi ngày. 

Currency: Đây là một dạng mô hình định giá rất linh hoạt. Trong mô hình này, sản phẩm sẽ không có mức giá cố định, mà tùy vào đối tượng và thời điểm sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp sẽ đưa ra mức giá phù hợp nhất. 

 

Community: Có nghĩa là kích hoạt cộng đồng. Tức là sau khi những sản phẩm mới vừa được cải tiến dựa trên thông tin từ cộng đồng, chúng ta sẽ tiếp tục tiếp cận lại chính cộng đồng đó. Đồng thời, cộng đồng đó cũng sẽ tạo ra những người đầu tiên sử dụng sản phẩm và lan truyền thông tin sang những cộng đồng khác.

 

Conversation: Là một hình thức thảo luận, dựa trên các cuộc thảo luận để biến chúng trở thành kênh truyền thông miễn phí. Cụ thể ở hình thức này, khách hàng sẽ cùng nhau thảo luận và chia sẻ trải nghiệm của bản thân về sản phẩm, dịch vụ. Theo đó, những người xung quanh vô hình dung sẽ nghe được cuộc trao đổi, hoặc sẽ được giới thiệu để cùng sử dụng. Có thể xem đây là một kênh quảng bá cho doanh nghiệp, mang lại hiệu quả rất cao.

Ý nghĩa của 4C trong marketing 4.0

 

Marketing 4.0 trong thời đại công nghệ số là xu thế tất yếu, là phương thức marketing mà mọi doanh nghiệp đều phải áp dụng. Ở thời đại 4.0 này, sự kết nối giữa người với người, giữa người với các loại thiết bị điện thoại, máy tính… ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Marketing 4.0 cũng từ đó mà lấy con người làm trọng tâm, phát triển mối quan hệ đa chiều bao gồm: doanh nghiệp – khách hàng – cộng đồng. 

 

Tóm lại, để có thể nắm giữ được vận mệnh và sự thành công của doanh nghiệp, bắt buộc mọi doanh nghiệp đều phải nắm bắt kịp thời xu hướng dịch chuyển trong marketing. Đồng thời, nâng cấp chiến lược marketing sao cho phù hợp nhất với thực tế. Như ở thời điểm hiện tại thì điều đó cũng có nghĩa là, tất cả doanh nghiệp đều cần phải áp dụng phương thức marketing 4.0.