TỔ CHỨC SỰ KIỆN – CÁCH ĐÁNH BÓNG TÊN TUỔI HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Ngày nay, chắc hẳn cụm từ “Tổ chức sự kiện” đã không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp, công ty, người nổi tiếng,… Tổ chức sự kiện mang ý nghĩa rất rộng, trong bài viết này mình xin chỉ nhắc đến tầng ý nghĩa tổ chức sự kiện cho các tổ chức, cá nhân nhằm đem lại những lợi ích tuyệt vời vượt xa mong đợi. Hãy cùng mình khám phá nhé! 

 

Sự kiện là gì?

Để hiểu về khái niệm tổ chức sự kiện chúng ta phải hiểu được ý nghĩa của sự kiện trước tiên. 

Từ điển Tiếng Việt cho rằng “sự kiện” là sự việc xảy ra có ý nghĩa quan trọng với đời sống xã hội và được các phương tiện truyền thông quan tâm đưa tin như thi hoa hậu hoàn vũ Việt Nam, SEGAMES, liên hoan tiếng hát truyền hình,…

Một số người khác lại hiểu sự kiện không chỉ bao gồm những hoạt động được tổ chức quy mô lớn như trên mà nó còn bao gồm cả những hoạt động cá nhân, cộng đồng hẹp như cưới hỏi, sinh nhật, ma chay,…

Không dừng lại ở đó, sự kiện còn được hiểu theo tầng nghĩa là những hoạt động liên quan đến lĩnh vực tiếp thị và thương mại của các doanh nghiệp, tổ chức lớn như hội nghị, hội thảo, buổi giới thiệu sản phẩm, khai trương, triển lãm, hội chợ,…

 

Nhìn chung, Sự kiện (Event) là một hoạt động có chủ đích được diễn ra tại một thời gian, địa điểm đã định sẵn, tập trung mọi nguồn lực nhằm truyền đạt một thông điệp nhằm tạo sự chú ý và thu hút sự quan tâm của các đối tượng tham gia. 

 

Tổ chức sự kiện là gì? 

Tổ chức sự kiện được nhìn nhận là việc tổ chức và thực hiện các phần việc cho một “SỰ KIỆN” diễn ra, từ khâu bắt đầu hình thành trong ý tưởng cho đến khâu kết thúc sự kiện.

Tổ chức sự kiện là tiến hành tổ chức các hoạt động trong lĩnh vực thương mại, xã hội, kinh doanh, thể thao, giải trí,… thông qua các hình thức như hội nghị, hội thảo, triển lãm, họp báo, lễ hội,… nhằm mục đích truyền những thông điệp mà doanh nghiệp muốn khách hàng của mình quan tâm, nhận thức được. 

Những lĩnh vực của tổ chức sự kiện 

KHAI TRƯƠNG PARK JUN THỨ 8 TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
KHAI TRƯƠNG PARK JUN THỨ 8 TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

 

Thực ra tổ chức sự kiện được xem như một ngành nghề, ngành dịch vụ đặc thù với nhiều mảng được phân tách rõ ràng. Tổ chức sự kiện bao hàm các lĩnh vực khá rộng như sau: 

– Press release: PR Event, các hoạt động thông cáo báo chí

– Activation Event (Product Launch Event): Event tung sản phẩm

– Event show: trình diễn

– Shopper Event: sự kiện diễn ra trực tiếp tại điểm bán hàng

– Bussiness event: là các sự kiện liên quan đến lĩnh vực kinh doanh

– Corporate events: Là các sự kiện liên quan đến doanh nghiệp như lễ kỷ niệm ngày thành lập, hội nghị, hội thảo,…

– Fundraising events: Là các sự kiện nhằm mục đích gây quỹ

– Exhibitions: Là các hoạt động triển lãm

– Trade fairs: Là việc tổ chức các hội chợ thương mại

– Entertainment events: Các sự kiện mang tính chất giải trí

– Concerts/live performances: Các bổi biểu diễn trực tiếp, đêm hòa nhạc,..

– Festive events: Là các lễ hội lớn nhỏ, liên hoan, Festive,…

– Government events: Là các sự kiện của các cơ quan nhà nước như Đại hội Đảng, Hội nghị Trung ương Đảng,…

– Meetings: Là các buổi gặp gỡ nhau, giao lưu, họp hành,…

– Seminars: Là các buổi hội thảo chuyên đề

– Workshops: Bán hàng

– Conferences: Là các buổi Hội thảo

– Conventions: Là các buổi Hội nghị

– Social and cultural events: Các sự kiện về văn hoá, xã hội

– Sporting events: Các sự kiện trong lĩnh vực thể thao

– Marketing events: Các sự kiện liên quan tới marketing

– Promotional events: Các sự kiện kết hợp khuyến mãi và xúc tiến thương mại

– Brand and product launches: Các sự kiện liên quan đến thương hiệu, giới thiệu các dòng sản phẩm…

Hiệu quả tuyệt vời mà tổ chức sự kiện mang lại 

 

Tổ chức sự kiện mang đến rất nhiều lợi ích to lớn cho các bên tham gia. 

Thứ nhất, đối với doanh nghiệp, thương hiệu tổ chức sự kiện. Đây là một cơ hội tạo được sự thu hút của rất nhiều đối tượng, từ đó tăng mức độ nhận diện thương hiệu, đưa các sản phẩm, thông điệp cần giới thiệu đến gần hơn với khách hàng, mang lại mục tiêu doanh số cực kì cao. 

 

Thứ hai, đối với khách hàng tham gia sự kiện, sẽ có cơ hội tiếp cận những sản phẩm mới, giao lưu, kết bạn mở rộng mối quan hệ hoặc có thể tìm được niềm đam mê của chính bản thân mình thông qua những buổi sự kiện mang lại. 

 

Thứ ba, đối với bên dịch vụ tổ chức sự kiện thì đây là cơ hội để phô diễn kỹ thuật tổ chức sự kiện, mang đến những bài học thực tế về nghề tổ chức sự kiện, có thêm kinh nghiệm để càng ngày càng tổ chức tốt hơn. 

Đơn vị chuyên nghiệp chuyên tổ chức sự kiện 

Ocean Media tự hào là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện tại Hà Nội. Với đội ngũ ekip trẻ, trình độ chuyên môn cao, máy móc trang thiết bị hiện đại,  chuyên tổ chức sự kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức lớn nhỏ chính vì thế chúng tôi tự tin rằng sẽ đem đến một dịch vụ tổ chức sự kiện chất lượng và hiệu quả nhất. 

 

Ocean Media không rập khuôn hay đóng gói bất kì một ý tưởng hay kịch bản sản xuất nào. Chúng tôi xây dựng chương trình dựa trên phương án, chính sách của khách hàng nhưng vẫn đảm bảo được về chất lượng, số lượng hạng mục, sự chuyên nghiệp với hiệu quả tối ưu nhất. 

 

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ngày nay, việc tổ chức sự kiện là một điều không thể thiếu được. Không ngoa khi nói rằng tổ chức sự kiện chính là cách đánh bóng tên tuổi và đưa thương hiệu của bạn tiếp cận đến đối tượng khách hàng tiềm năng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.